CRABSARK & CRAWFISHlà một nhà hàng hải sảnnằm ở một con phố trung tâm thành phố Vinh. Công trình là một khối kết cấu thép kết hợp với những mảng kính lớn và gạch trần với cấu trúc biến đổi linh hoạt, tạo ra nét mạnh mẽ của một nhà hàng đồ tây nhưng vẫn gần gũi với văn hóa địa phương.

 

  • Tên công trình: Crabsark& Crawfish restaurant
  • Thiết kế: TNT architects
  • Địa điểm: Thành phố Vinh, Việt Nam
  • Diện tích công trình: 370m2
  • Nhóm dự án: Bùi Quang Tiến, Nguyễn Mạnh Cường
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Hình ảnh: Triệu Chiến.

 

 

Do đây mà một nhà hàng hải sản mang phong cách ẩm thực châu Âu nên chúng tôi muốn sự xuất hiện của công trình phải giữ được nét mạnh mẽ hiện đại nhưng vẫn phải đưa lại cảm giác gần gũi với văn hóa cũng như ngôn ngữ đô thị của địa phương.

 


Phương án đưa ra là một khối kết cấu thép kết hợp những mảng kính lớn với ngôn ngữ tối giản , bên cạnh đó hệ kết cấu mái được biến đổi linh hoạt nhấp nhô tạo ra nét lô xô như những ngôi nhà phố xung quanh, chính vì vậy công trình như hòa mình vào cảnh quan của dãy phố một cách nhịp nhàng.

 


Nhà hàng có diện tích sử dụng 370m2 chia làm 2 chức năng chính là khối phục vụ và khối không gian ăn uống. Các khối chức năng này được chia nhỏ thành 6 không gian và được bố trí 5 cost cao độ khác nhau và liên kết bằng nhiều cầu thang nhỏ được bố trí linh hoạt, điều này tạo ra tính bất ngờ và kịch tính của không gian bên trong, đối lập với nét tối giản hiện đại ở bên ngoài.

 

 

Ở không gian nội thất của công trình, toàn bộ hệ sàn thép, cột thép cũng như đồ nội thất được sơn màu đenmang lại nét hiện đại mạnh mẽ.Sự xuất hiện của mảng tường gạch trần lớn được xây 2 lớp , bố trí ở hướng có tiết diện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lớn để giảm nhiệt lượng cho công trình vào mùa nắng, tông màu trầm ấm của gạch đưa lại cảm giác Á Đông cho toàn bộ không gian bên trong của công trình, giúp công trình trở nên vừa mạnh mẽ hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi với văn hóa bản địa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mặt bằng tầng 1 

 

Mặt bằng tầng 2

 

 

Mặt bằng tầng 3

 

 

 

Mặt cắt

 

 

Mặt đứng

 

Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã chống spam